Chống ăn mòn cho ống khói, thành ống khói

LỚP LÓT CHỐNG ĂN MÒN VÀ PHƯƠNG ÁN CHỐNG ĂN MÒN KHÍ THẢI

 

Làm thế nào để giải quyết vấn đề ăn mòn khí thải chống ăn mòn ống khói?

Phân tích việc chống ăn mòn ống khói, vấn đề ăn mòn khí thải và cách giải quyết vấn đề ô nhiễm khí thải từ các nhà máy điện, nhà máy thép hay nhà máy xi măng đã dần được người dân quan tâm và chú trọng nhằm đáp ứng các quy định bảo vệ môi trường quốc gia và giảm chi phí kỹ thuật.

 

Tất cả các công ty đều áp dụng Phương pháp khử lưu huỳnh ướt không lắp đặt hệ thống sưởi ấm bằng khí thải. Quy trình được trang bị FGD chứ không phải GGH. Nhiệt độ của khí thải thải vào ống khói là khoảng 50 ° C. Khí thải ướt ngưng tụ trong ống khói để tạo thành axit ngưng tụ, sẽ ăn mòn ống khói. Hiệu suất được nâng cao rất nhiều Dự án cắm lỗ rò rỉ . Không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình chuẩn bị, sơn và hình thành lớp phủ.

 

Dữ liệu liên quan cho thấy rằng công ty phích cắm chống thấm, để giải quyết sự thất bại này, các nhà sản xuất khác nhau đã áp dụng việc bổ sung ống bên trong bằng thép và tấm titan để chống ăn mòn, lắp đặt ống khói bằng thép trong ống khói bê tông và sử dụng polyurea chất đàn hồi trong ống khói thép để chống ăn mòn. Các phương pháp như phun vữa chịu lửa lên gạch chịu lửa và sử dụng vật đúc chịu axit nhẹ để đúc liền khối vẫn chưa được ngành công nghiệp nhất trí công nhận.

 

Ưu điểm khi sử dụng lớp phủ chống ăn mòn:

1. Lớp phủ chống ăn mòn khí thải có độ bám dính rất tốt với nền thép. Để giải quyết vấn đề chống ăn mòn ống khói ướt cần phải tìm được loại vật liệu có khả năng chống axit và chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, chịu nhiệt độ cao và chống mài mòn và bám dính tốt.

2. Lớp phủ chống ăn mòn khí thải có khả năng chống lệch hướng và chống giãn nở nhiệt cao, có thể chịu được rung động không thể tránh khỏi trong quá trình vận hành của ống khói bằng thép mặc dù nó được gia cố;

3. Lớp phủ chống ăn mòn khí thải có khả năng chống tuyệt đối Chức năng khả năng chịu nhiệt độ cao đối với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột có thể đáp ứng nhiệt độ hoạt động dài hạn dao động trong khoảng 45-600 ℃, nhiệt độ hoạt động ngắn hạn là 800 ℃, và nhiệt độ hoạt động bảo vệ là 850 ℃;

4. Lớp phủ của sơn chống ăn mòn khí thải có khả năng chống thấm và thoát hơi nước rất cao;

5. Lớp phủ của sơn chống ăn mòn khí thải có khả năng chống ăn mòn ống khói do hóa chất tuyệt vời , đặc biệt là sự ăn mòn của axit sulfuric đặc; sơn chống ăn mòn khí thải và polyurea truyền thống, gạch thủy tinh xốp cắm tầng hầm , vảy thủy tinh, sơn OM hoặc vữa khác nhau , nó có phạm vi chịu nhiệt độ cao, lớp phủ nhẹ, tuổi thọ lâu dài và độ bền tốt. Lớp phủ bị hư hỏng có thể dễ dàng sửa chữa.