Sản phẩm bán chạy
Đối tác
đá perlitevemiculitegạch cách nhiệt
slide1slide2Slide3Slide 04#
CHỐNG ĂN MÒN ĐIỆN HOÁ

TKE&VMC VIỆT NAM LÀ NHÀ THẦU LÊN GIẢI PHÁP CUNG CẤP VÀ THI CÔNG CHUYÊN NGHIỆP CÁC LOẠI SÀN KHÁNH HOÁ CHẤT.

- CHỐNG ĂN MÒN ĐIỆN HOÁ LÀ MỘT CÔNG NGHỆ MỚI CÓ KHẢ NĂNG ỨNG DỤNG TỐT CHO CÁC KẾT CẤU THÉP, ỐNG THÉP VÀ CÁC KHU VỰC THÉP TRONG MÔI TRƯỜNG ACID.

Chống ăn mòn điện hoá ( Bảo vệ Catot)

Bảo vệ catốt (CP) là một kỹ thuật để kiểm soát sự ăn mòn của bề mặt kim loại bằng cách làm cho nó hoạt động như một cực âm của một tế bào điện hóa. Điều này đạt được bằng cách đặt tiếp xúc với kim loại để được bảo vệ một kim loại khác dễ bị ăn mòn hơn để hoạt động như cực dương của pin điện hóa. Hệ thống bảo vệ catốt được sử dụng phổ biến nhất để bảo vệ đường ống thép, nước hoặc nhiên liệu và bể chứa, cọc trụ thép, tàu, giàn khoan dầu ngoài khơi và vỏ giếng dầu trên bờ.

Trong một số trường hợp, bảo vệ catốt có thể là một phương pháp hiệu quả để ngăn chặn sự ăn mòn do ứng suất.
Ngày nay, cực dương mạ điện hoặc hy sinh được chế tạo thành nhiều hình dạng khác nhau bằng cách sử dụng hợp kim kẽm, magiê và nhôm. Tiềm năng điện hóa, công suất hiện tại và tốc độ tiêu thụ của các hợp kim này là vượt trội so với CP so với sắt. Polyaniline cũng có thể có hiệu quả trong việc cải thiện hiệu quả của các vật liệu này hoặc có thể được sử dụng một mình.
Cực dương Galvanic được thiết kế và lựa chọn để có điện áp "hoạt động" hơn (về mặt kỹ thuật điện thế âm ít hơn) so với kim loại của cấu trúc (điển hình là thép). Để CP hiệu quả, tiềm năng của bề mặt thép bị phân cực (đẩy) âm hơn cho đến khi bề mặt có tiềm năng đồng nhất. Ở giai đoạn đó, động lực cho phản ứng ăn mòn bị dừng lại. Cực dương điện tiếp tục ăn mòn, tiêu thụ vật liệu cực dương cho đến khi cuối cùng nó phải được thay thế. Sự phân cực được gây ra bởi dòng điện tử từ cực dương đến cực âm. Động lực cho dòng điện CP là sự khác biệt về tiềm năng điện hóa giữa cực dương và cực âm.
Các hệ thống cực dương hy sinh phụ thuộc vào sự khác biệt về khả năng ăn mòn được thiết lập bởi các phản ứng ăn mòn xảy ra trên các kim loại hoặc hợp kim khác nhau.
Ví dụ, khả năng ăn mòn tự nhiên của sắt là khoảng -0,550 volt trong nước biển. Khả năng ăn mòn tự nhiên của kẽm trong nước biển là khoảng -1,2 volt. Do đó, nếu hai kim loại được kết nối điện, sự ăn mòn của kẽm trở thành nguồn điện tích âm ngăn cản sự ăn mòn của sắt.
Các vật liệu được sử dụng cho cực dương hy sinh là các kim loại hoạt động tương đối tinh khiết, chẳng hạn như kẽm hoặc magiê, hoặc là hợp kim magiê hoặc nhôm đã được phát triển đặc biệt để sử dụng làm cực dương hy sinh. Trong các ứng dụng nơi chôn cực dương, một vật liệu chèn lấp đặc biệt bao quanh cực dương để đảm bảo rằng cực dương sẽ tạo ra đầu ra mong muốn.
Cực dương hy sinh thường được cung cấp với dây dẫn hoặc dây đai đúc để tạo điều kiện cho kết nối của chúng với cấu trúc được bảo vệ. Các dây dẫn có thể được gắn vào cấu trúc bằng cách hàn hoặc kết nối cơ học. Chúng nên có điện trở thấp và nên được cách nhiệt để tránh tăng sức đề kháng hoặc hư hỏng do ăn mòn.
Khi cực dương có dây đai đúc được sử dụng, dây đai có thể được hàn trực tiếp vào cấu trúc hoặc dây đai có thể được sử dụng làm vị trí để gắn.
Một tập tin đính kèm đầy đủ về mặt cơ học là cần thiết để bảo vệ tốt và chống lại thiệt hại cơ học. Trong quá trình cung cấp điện tử để bảo vệ catốt của một kim loại ít hoạt động hơn, các corrodes kim loại hoạt động mạnh hơn.
Kim loại hoạt động nhiều hơn (cực dương) được hy sinh để bảo vệ kim loại ít hoạt động hơn (cực âm). Lượng ăn mòn phụ thuộc vào kim loại được sử dụng làm cực dương nhưng tỷ lệ thuận với lượng điện được cung cấp.
Các cực dương trong các hệ thống bảo vệ catốt cực dương phải được kiểm tra định kỳ và thay thế khi tiêu thụ.
CP hiện tại ấn tượng
Đối với các cấu trúc lớn hơn, cực dương điện không thể cung cấp đủ dòng điện để bảo vệ hoàn toàn. Các hệ thống bảo vệ catốt hiện tại (ICCP) ấn tượng sử dụng cực dương được kết nối với nguồn điện DC (bộ chỉnh lưu bảo vệ catốt). Cực dương cho các hệ thống ICCP là hình dạng que hình ống và rắn hoặc ruy băng liên tục bằng các vật liệu chuyên dụng khác nhau. Chúng bao gồm gang silicon cao, than chì, oxit kim loại hỗn hợp, dây bọc bạch kim và niobi và các loại khác.
Bộ chỉnh lưu bảo vệ catốt được kết nối với đường ống. Hệ thống ICCP điển hình cho đường ống sẽ bao gồm bộ chỉnh lưu nguồn AC với công suất DC tối đa được định mức từ 10 đến 50 ampe và 50 volt. Thiết bị đầu ra DC dương được kết nối thông qua các dây cáp với mảng cực dương được chôn trong lòng đất (cực dương được nối đất). Đối với nhiều ứng dụng, cực dương được lắp đặt trong một lỗ thẳng đứng sâu 60 m đường kính 25 cm.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

TKE&VMC VIETNAM CO.,LTD

Email: contact@tkevietnam.vn

Hotline: 0978965555

Tag: Ăn mòn catot, chống ăn mòn điện hoá, ăn mòn anot, thi công chống ăn mòn điện hoá, chống ăn mòn thép, ống thép.

Hỗ trợ trực tuyến
VĂN PHÒNG
02462956498
KINH DOANH
0964014315
KỸ THUẬT DỰ ÁN
0964014315
Sản phẩm mới
Tin mới
Thống kê truy cập
Quảng cáo
quảng cáo phải 1gạch kháng acidacid brick PCL
PERLITE - VERMICULITE
GẠCH KHÁNG ACID- BOROSILICATE GLASS
Thiết kế website